Đà Nẵng sắp tháo dỡ phần xây trái phép ở chung cư Mường Thanh

Đ/c:Đồng Nai

Điện thoại: 0933448997

Đà Nẵng sắp tháo dỡ phần xây trái phép ở chung cư Mường Thanh

Ngày đăng: 10/03/2021 09:34 PM

  Đà Nẵng sắp tháo dỡ phần xây trái phép ở chung cư Mường Thanh

  UBND quận Ngũ Hành Sơn (TP Đà Nẵng) bắt đầu cưỡng chế, phá dỡ các hạng mục sai phạm tại tổ hợp khách sạn Mường Thanh, từ ngày 6/4.

  Theo kế hoạch vừa được Chủ tịch UBND quận Ngũ Hành Sơn Nguyễn Hòa ban hành, lực lượng chức năng sẽ cưỡng chế tháo dỡ phần công trình vi phạm tại các tầng 2, 3, 4, 5, 35, 41, 42 và hai tầng kỹ thuật, tầng mái của khối nhà chung cư thuộc Tổ hợp khách sạn Mường Thanh và căn hộ cao cấp Sơn Trà (phường Mỹ An).

  Việc cưỡng chế được thực hiện theo hai giai đoạn, dự kiến hoàn thành trong 180 ngày. Giai đoạn một từ ngày 6/4 đến 30/6, sẽ tháo dỡ từ tầng 2 đến tầng 5. Giai đoạn hai từ 1/7 đến 30/9, sẽ tháo dỡ tại các tầng còn lại phía trên. Thời gian cưỡng chế được thực hiện trong giờ hành chính, khu vực cưỡng chế phong toả 24/24.

   

  Đà Nẵng sắp tháo dỡ phần xây trái phép ở chung cư Mường Thanh

   

  Tổ hợp khách sạn Mường Thanh và tổ hợp căn hộ cao cấp Sơn Trà có vị trí đắc địa khi nằm gần biển Mỹ Khê. Ảnh: Nguyễn Đông.

  Sau thời gian gia hạn cưỡng chế, UBND quận Ngũ Hành Sơn cho biết đã lựa chọn được đơn vị tư vấn lập hồ sơ thiết kế, dự toán kinh phí và hoàn tất việc tìm nhà thầu. Ngày 20/3, quận sẽ công bố quyết định cưỡng chế đến những người dân đang cư trú tại các tầng có sai phạm. Từ ngày 21/3, các tầng có hạng mục cưỡng chế sẽ bị cắt điện, nước.

  Chính quyền quận đã lập Ban thực hiện cưỡng chế, giao ông Nguyễn Đức Việt - Phó chủ tịch UBND quận Ngũ Hành Sơn, điều hành lực lượng hơn 150 người gồm các phòng, ban, đội quy tắc đô thị, UBND phường Mỹ An, công an...

  Thời gian còn lại trong tháng 3, UBND quận sẽ niêm yết, bàn giao thông báo cưỡng chế cho các tổ chức, cá nhân liên quan để cùng thực hiện. Trường hợp chủ đầu tư, các hộ dân cố tình vắng mặt, Ban thực hiện cưỡng chế sẽ mời chính quyền địa phương và người chứng kiến, sau đó cho lực lượng chức năng làm nhiệm vụ.

  Doanh nghiệp tư nhân Xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên sẽ phải chịu toàn bộ chi phí cưỡng chế theo quy định.

  Tổ hợp khách sạn Mường Thanh Đà Nẵng là dự án do doanh nghiệp tư nhân xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên làm chủ đầu tư. Cơ quan chức năng phát hiện dự án đã cải tạo diện tích nhà để xe, nhà trẻ và sinh hoạt cộng đồng thành 104 căn hộ từ tầng hai đến tầng năm để bán.

  Tháng 8/2018, UBND quận Ngũ Hành Sơn phát hiện tại tầng 25 cho phép xây 5 phòng nhưng chủ đầu tư đã thay đổi công năng chuyển thành 1 phòng lớn và bố trí hai cửa ra vào. Ở tầng 35, lối thoát nạn bị biến thành 8 phòng ở; còn ở tầng 41 và 42, được phép xây dựng tầng kỹ thuật và tầng mái diện tích 531m2 mỗi sàn nhưng chủ đầu tư mở rộng diện tích lên hơn 2.129m2 và bố trí lần lượt thành 26 và 23 phòng ở. Công trình còn được xây dựng tăng thêm 2 tầng để thay cho tầng kỹ thuật và tầng mái.

  Ngày 7/10/2019, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã ký quyết định cưỡng chếnhững hạng mục sai phạm tại tổ hợp công trình này. Tuy nhiên việc cưỡng chế sau đó được gia hạn, với một phần nguyên nhân không tìm được nhà thầu.

  Zalo
  Hotline

  Hỗ Trợ Tư Vấn

  Vui lòng nhập họ và tên
  Vui lòng nhập số điện thoại
  Vui lòng nhập địa chỉ email
  Vui lòng nhập nội dung